Ngọt thanh bắp cải cuốn thịt hấp
Món Bắp cải cuốn thịt hấp cung cấp đầy đủ khẩu phần dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình với lá bắp cải ngọt mát cuộn nhân thịt lợn băm tươi ngon sẽ khiến bạn không thể chối từ.
Để làm món bắp cải cuốn thịt bạn cần:
- Phần vỏ: 1 cây bắp cải hoặc cải thảo (thêm vài cây hành lá, cà rốt thái sợi mỏng làm dây buộc cho đẹp mắt)
- Phần nhân: Bạn có thể gia giảm tùy thích phần nhân gần giống với món nem rán hay chả lá lốt... với nhân gồm thịt nạc xay, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá...
Các bước làm món bắp cải cuốn thịt
Bước 1: Chuẩn bị nhân
Tất cả nguyên liệu cho phần nhân thịt, bạn rửa sạch băm nhỏ, nêm vào một chút muối, mắm, hạt tiêu cho vừa ăn.
Nếu nhân thịt bạn làm hơi nhiều rau củ, hỗn hợp không được quyện lắm bạn có thể cho thêm 1 hoặc 2 quả trứng gà để tăng phần kết dính nhé!
Bước 2: Chuẩn bị vỏ
Dùng dao nhọn khoét lấy phần cuống cứng ở giữa bắp cải.
Cho bắp cải vào nồi nước to luộc sơ qua khoảng 3 phút cho rau mềm, dễ cuốn.
Thái cà rốt thành sợi dài, mỏng hoặc dùng hành lá đem trần qua nước sôi cho mềm để làm dây buộc
Bước 3: Cuốn nhân
Tách lấy từng phần lá, bạn khéo léo để lá rau không bị rách nhé. Dùng dao cắt bớt đi phần cứng ở đầu lá.
Lấy từng lá bắp cải cho nhân vào giữa
Cuốn lại
Rồi dùng hành lá đã trần buộc lại cho đẹp
Bước 4: Đem Hấp cách thủy
Đặt từng miếng bắp cải cho vào nồi hấp cách thủy từ 10 – 15 phút cho thịt vừa chín tới
Món ăn đã hoàn tất!
Dùng dây buộc bằng hành lá hay carot...
Và bắp cải không cuốn mà buộc túm lại cũng đều rất đẹp mắt
Từng miếng bắp cải cuốn thịt nóng hổi, trông thật ngon với màu xanh mát mắt, vị ngọt thanh mát hòa quyện của rau cùng với thịt xay khiến cho bữa tối thêm phần ấm cúng, ngon miệng.
Khi ăn bạn có thể chấm thêm nước mắm nữa cho đậm đà nhé.
Theo hoiamthuc
Nguồn: amthucgiadinh
Comments
Post a Comment