Cách làm món tôm hấp dừa
Tôm là loại thực phẩm rất phổ biến trong thực đơn hằng ngày, và cũng có rất nhiều cách để chế biến tôm như: luộc, chiên, nướng, ... Nhưng hôm nay, mình xin chia sẽ với các bạn cách chế biến tôm cực kỳ hấp dẫn, đó là tôm hấp dừa.
Nguyên liệu:
- Tôm 500gram (mua loại 100 gram được 4-5 con).
- 1 trái dừa xiêm nhỏ
- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí.
Cách làm món tôm hấp dừa:
Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Đầu tiên, các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Các bạn lưu ý là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.
Bước 3: Tiếp đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi, rồi nêm muối, bột nêm, cho nước vừa ăn. Sau đó cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Đến khi thấy vỏ tôm đỏ, ta tắt bếp rồi vớt ra.
Bước 4: Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi nãy, đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé. Còn rau thì các bạn xếp trang trí như trong hình là đẹp lung linh nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm 500gram (mua loại 100 gram được 4-5 con).
- 1 trái dừa xiêm nhỏ
- Xà lách, dưa leo, cà chua, hành lá để trang trí.
Cách làm món tôm hấp dừa:
Bước 1: Tôm cắt bớt râu, rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Đầu tiên, các bạn gọt vỏ dừa, tỉa khoanh tròn, chắt lấy nước. Các bạn lưu ý là gọt sao cho đẹp để còn xếp tôm cho bắt mắt nhé.
Bước 3: Tiếp đổ nước dừa cho vào chảo sâu lòng. Đập dập củ hành tím, bằm nhỏ, nấu nước dừa cho sôi, rồi nêm muối, bột nêm, cho nước vừa ăn. Sau đó cho tôm sú đã rửa sạch vào, đảo đều. Đến khi thấy vỏ tôm đỏ, ta tắt bếp rồi vớt ra.
Bước 4: Xếp tôm quanh miệng quả dừa. Đun lại nước dừa đã lấy nước khi nãy, đổ vào trái dừa đã xếp tôm là xong nhé. Còn rau thì các bạn xếp trang trí như trong hình là đẹp lung linh nhé.
Tôm hấp dừa
Lien Dinh Dinh
Comments
Post a Comment